Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Search
Liên kết website
Logo liên kết
Số người trực tuyến Số người trực tuyến:
Khách thăm Lượt truy cập: 102
Thành viên Các thành viên: 0
Tổng số Tổng số: 102

Đang truy cập Trực tuyến:

Sáng 11/5, Câu lạc bộ Ươm tạo Doanh nghiệp TP.HCM (CLB) đã chính thức ra đời nhằm hỗ trợ tốt nhất cho các doanh nghiệp mới khởi nghiệp (các startup), xây dựng một hệ sinh thái khởi nghiệp mạnh mẽ tại Việt Nam.

[Chi tiết...]

Vườn ươm doanh nghiệp là một tổ chức liên kết giữa Trung tâm, viện nghiên cứu, trường đại học, chính quyền và các doanh nghiệp khởi sự (hay các nhóm, cá nhân có ý định thành lập doanh nghiệp). Tổ chức này có mục đích tạo một "lồng ấp", một môi trường "nuôi dưỡng" các doanh nghiệp khởi sự trong một thời gian nhất định để các đối tượng này có thể vượt qua những khó khăn ban đầu, khẳng định sự tồn tại và phát triển như những doanh nghiệp độc lập.

[Chi tiết...]

Theo số liệu của VCCI, hiện nay cả nước có hơn 500.000 doanh nghiệp, trong đó khoảng 90% là doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Các DNNVV đóng góp khoảng 45% GDP và tạo công ăn việc làm cho khoảng 26% lực lượng lao động cả nước. Theo thống kê của Bộ Kế hoạch Đầu tư, hai trung tâm kinh tế lớn nhất là Hà Nội và TP.HCM chiếm hơn 50% số lượng doanh nghiệp và số vốn đăng ký của cả nước. Như vậy, các doanh nghiệp vừa và nhỏ là một lực lượng đông đảo của nền kinh tế Việt Nam.

[Chi tiết...]

Đây là tour tham quan nông trại, tìm hiểu các giai đoạn phát triển của các giống cây trồng theo công nghệ hiện đại, khảo sát phòng nuôi cấy mô... dành cho sinh viên học ngành nông nghiệp.

[Chi tiết...]

Với nhiều nước trên thế giới, vườn ươm doanh nghiệp công nghệ là bệ phóng để hình thành những doanh nghiệp công nghệ cao... Còn nước ta, theo đánh giá chung, hầu hết các vườn ươm hiện nay đều đang trong giai đoạn đầu của quá trình ươm tạo, do đó còn đối mặt với nhiều khó khăn, vướng mắc về hình thành pháp nhân, bộ máy, cơ chế điều hành, nguồn nhân lực và vốn...

[Chi tiết...]

Ngày 02-7-2010 vừa qua, Sở Khoa học & Công nghệ TP tổ chức buổi Tọa đàm "CHIA SẺ KINH NGHIỆM VẬN HÀNH CÁC TRUNG TÂM ƯƠM TẠO DOANH NGHIỆP CÔNG NGHỆ" tại Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp. HCM.

[Chi tiết...]

Ngày 19/08/2010, Hội thảo "Ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất hoa và cây kiểng" dự kiến đụơc tổ chức tại Hội trường Ban Quản Lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao Tp. HCM, Ấp 1, Xã Phạm Văn Cội, Huyện Củ Chi, Tp. HCM.

[Chi tiết...]

Gia nhập WTO là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức của nền nông nghiệp Việt Nam. Để vượt qua thách thức, nông nghiệp nước ta đang ứng dụng KHCN tiên tiến vào sản xuất thông qua các doanh nghiệp với sự trợ giúp của Nhà nước. Việc hình thành các DN nông nghiệp trên cơ sở ứng dụng công nghệ cao đã đem lại nhiều thành công cho các quốc gia trên thế giới. Vì vậy nhà nước cần hình thành các cơ sở ươm tạo để hỗ trợ và phát triển các doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao, làm nòng cốt biến đổi nền nông nghiệp truyền thống với năng suất và chất lượng thấp sang nền sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

[Chi tiết...]

ATHLSolutions - NNCNC TP.HCM Phát triển nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là một xu hướng tất yếu, quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung...

[Chi tiết...]

ATHLSolutions - NNCNC TP.HCM Ngày 9/4 vừa qua, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, chi nhánh TP.HCM (VCCI – HCM) phối hợp với Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao (DNNN CNC) TP.HCM tổ chức thành công hội thảo "Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp – con đường phát triển bền vững".

[Chi tiết...]

Trang 1 trong 2Đầu tiên   Trước   [1]  2  Tiếp   Cuối