Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Search
Liên kết website
Logo liên kết
Số người trực tuyến Số người trực tuyến:
Khách thăm Lượt truy cập: 142
Thành viên Các thành viên: 0
Tổng số Tổng số: 142

Đang truy cập Trực tuyến:

AVG có công thức hóa học [NH2–CH2–CH2–OC=CH–CH–(NH2)–COOH], đây là chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng ức chế hoạt động của enzym ACC- synthetaza, giữ vai trò quan trọng trong việc xúc tác quá trình hình thành ethylene, làm chậm quá trình chín và tăng cường độ chắc cho quả, do đó tăng khả năng chống chịu sự va đập của rau quả trong  quá  trình  vận  chuyển hoạch. AVG  là sản phẩm được chiết xuất  từ  thực vật  bằng phương pháp  lên men đậu nành nên không  ảnh hưởng đến  sức khỏe  của người  tiêu dùng và có  tên  thương mại  là Retain.


Công thức hóa học của AVG

Cây dưa lưới được trồng theo quy trình kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao đang áp dụng (quy trình đã được công nhận tiến bộ kỹ thuật số 512/QĐ-TT-CLT của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).


Dưa lưới trồng tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao

Sau 25 ngày kể từ khi cây dưa lưới đậu trái sẽ phun AVG lên cây dưa lưới với nồng độ 0,8 g/l. Đến 40 ngày sau khi đậu trái sẽ thu hoạch dưa lưới và bảo quản ở 10oC. Dưa lưới được xử lý bằng AVG trước thu hoạch và bảo quản ở 10oC có thể bảo quản được 30 ngày, tăng 15 ngày so với dưa lưới không được xử lý. Độ cưng đạt 0,134 kg/cm2 trong khi đó nghiệm thức đối chứng là 0,106 kg/cm2. Tỷ lệ hao hụt sau thu hoạch ít hơn nhiều so với dưa lưới không được xủ lý AVG (0,085 g – 0,183 g). Hàm lượng chất rắn hòa tan và hàm lượng đường tổng là 9,166oBrix và 62,723 mg/g gần bằng với nghiệm thức đối chứng là 9,2oBrix và 62,582 mg/g nhưng thời gian bảo quản dài hơn.        
Lê Sĩ Ngọc, Nguyễn Hoàng Thảo Ly, Phạm Thị Hà Vân, Nguyễn Thị Hiếu Trang Phòng công nghệ sau thu hoạch