Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Search
Liên kết website
Logo liên kết
Số người trực tuyến Số người trực tuyến:
Khách thăm Lượt truy cập: 78
Thành viên Các thành viên: 0
Tổng số Tổng số: 78

Đang truy cập Trực tuyến:

Màng composite không chỉ ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn mà còn có độ bền cơ học và dẻo sánh ngang các màng polyethylene tổng hợp thường được sử dụng để bao gói thực phẩm. Màng composite cũng có thể ngăn chặn hiệu quả tia cực tím, làm chậm quá trình hư hỏng thực phẩm.

[Chi tiết...]

Hiện nay phong trào chơi Dendrobium nắng đang phát triển mạnh, cùng với xu hướng đó, những giống xưa cũ ngày càng phát huy thêm ưu thế đi trước của mình. Đặc điểm của các giống nắng xưa là đã được lan thuần hóa, thân cao khỏe mạnh, rất siêng hoa. Một số giống có hương thơm, một giả hành một lúc có thể cho rất nhiều phát hoa, điều đó làm nâng giá trị thẫm mĩ của hoa rất nhiều.

[Chi tiết...]

Những năm gần đây, phong trào nuôi tép cảnh được nhiều người yêu thích. Tép ong đỏ (Cariridina sp.) không chỉ có màu sắc đẹp với những khoang trắng đỏ trên thân mà còn là loài có tập tính hiền lành, rất thích hợp cho hồ thủy sinh.

[Chi tiết...]

Rutin trích ly từ hoa hòe (Sophora japonica L.), là sản phẩm hợp chất thiên nhiên có hoạt tính sinh học và dược lý cao. Nhiều nghiên cứu đã chứng minh sản phẩm này có khả năng làm tăng sự bền vững của thành mao mạch, chống oxi hóa, chống ung thư và khối u.

[Chi tiết...]

Năm 2015, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành dự án ươm tạo công nghệ “Sản xuất chế phẩm sinh học trong kiểm soát bệnh phấn trắng trên cây dưa lưới”. Chế phẩm có khả năng kiểm soát bệnh phấn trắng trên cây dưa lưới đạt trên 78% trong điều kiện canh tác trong nhà màng.

[Chi tiết...]

Năm 2015, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã nghiên cứu thành công chế phẩm cao nấm men từ nấm men Lipomyces starkeyi bổ sung vào thức ăn chăn nuôi gà. Kết quả nghiên cứu cho thấy, việc bổ sung cao nấm men trong thức ăn giúp trọng lượng gà tăng 26%, lợi nhuận tăng 33% so với việc sử dụng thức ăn thông thường.

[Chi tiết...]

Sử dụng ozone để bảo quản đu đủ và một số trái cây xuất khẩu khác

[Chi tiết...]

Một nhà khoa học tại UPM cùng đồng nghiệp đang hợp tác nghiên cứu đặc tính di truyền của cây cà Mỹ, nhằm tăng cường canh tác và thương mại hóa loại cây này tại Andean và các nước Địa Trung Hải.

[Chi tiết...]

Cà chua tím, còn được gọi là "siêu cà chua", có mùi vị hệt như cà chua bình thường, nhưng có thêm hai gene sản xuất sắc tố màu tối của hoa mõm chó. Những sắc tố này có đặc tính chống oxy hóa nên có thể chống lại nhiều bệnh, bao gồm ung thư, tiểu đường và tim mạch.

[Chi tiết...]

Cà chua hữu cơ chứa hàm lượng đường, vitamin C và các chất chống ô-xi hóa cao hơn cà chua thường. Kết quả nghiên cứu của tác giả Maria Raquel Alcantara Miranda cùng đồng nghiệp tại Trường Đạo học FUC (Federal University of Ceara) Braxin đăng trên PLOS ONE ngày 20/2/2013, với quyền truy cập miễn phí.

[Chi tiết...]