Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM

Chọn loại tìm kiếm
 
  • Site
  • Web
Search
Liên kết website
Logo liên kết
Số người trực tuyến Số người trực tuyến:
Khách thăm Lượt truy cập: 106
Thành viên Các thành viên: 0
Tổng số Tổng số: 106

Đang truy cập Trực tuyến:

Công nghệ biofloc đã và đang trở nên phổ biến trong nuôi tôm thẻ chân trắng ở Thái Bình Dương. Công nghệ cơ bản được Giáo sư Yoram Avnimelech khởi xướng ở Israel và do Robins McIntosh thực hiện đầu tiên trong nuôi tôm thương phẩm ở Belize. Công nghệ này cũng đã và đang được áp dụng thành công tại các trang trại nuôi tôm ở Indonesia và Malaysia.

[Chi tiết...]

Ứng dụng AminoethoxyVinylGlycine (AVG) trong bảo quản dưa lưới sau thu hoạch.

[Chi tiết...]

Nhộng trùng thảo (Cordyceps militaris)  là một loài nấm dược liệu quý. Nhộng trùng thảo tự nhiên có sản lượng thấp và giá thành cao. Vì vậy, nhộng trùng thảo được nghiên cứu nuôi trồng in vitro để tạo ra nguồn cung cấp dược liệu dồi dào và ổn định.

[Chi tiết...]

Sau 2 năm nghiên cứu và trồng thử nghiệm, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao đã hoàn thiện và sẵn sàng  chuyển giao quy trình nhân giống cây Sâm cau (Curculigo orchioides) bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật; quy trình trồng và chăm sóc để lấy củ Sâm cau làm dược liệu.

[Chi tiết...]

Ý tưởng về mô hình trang trại sản xuất nông nghiệp nổi thông minh cho tương lai.

[Chi tiết...]

Vinh danh cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2015: Nhiệt huyết với nghề đã giúp những kỹ sư trẻ vươn đến thành công.Trong 15 cá nhân đạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2015, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp công nghệ cao (Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP HCM) có 2 người được vinh danh là anh Nguyễn Văn Quán và chị Nguyễn Thị Kim Liên.

[Chi tiết...]

SGGP - Việt Nam có điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp để sản xuất nông nghiệp với nhiều mặt hàng nông và thủy sản hàng đầu thế giới. Vị trí địa lý Việt Nam dễ dàng kết nối với thị trường tiêu dùng lớn như ASEAN và Trung Quốc. Nhưng cái thiếu của nông nghiệp Việt Nam là công nghệ, đặc biệt là công nghệ cao giúp thoát khỏi tình trạng sản xuất theo kinh nghiệm, để nâng cao sức cạnh tranh và giá trị gia tăng nông sản.[Chi tiết...]

Thông tư 17 /2009/TT-BNN, ngày 27 tháng 3 năm 2009 về việc Ban hành "Danh mục bổ sung phân bón được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng ở Việt Nam"

[Chi tiết...]

Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Công ty Trách nhiệm hữu hạn tư vấn dịch vụ khoa học nông nghiệp, Đại học Nông nghiệp 1 Hà Nội đã triển khai xây dựng thành công mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất dưa lê sạch, siêu ngọt.

[Chi tiết...]

Trong một thông cáo báo chí gần đây, Phòng Kinh tế - Thương mại của Đại sứ quán Israel cho biết mục tiêu trong năm nay của họ là đẩy mạnh sự hợp tác ở các tỉnh thành phía Nam. Chuyến thăm TPHCM và Đắc Lắc hồi cuối tuần rồi của tiến sĩ Yoram Kapulnik - Giám đốc Viện nghiên cứu nông nghiệp Israel (Vocalni Center) - không nằm ngoài định hướng này. TBKTSG Online đã trao đổi với ông về một số vấn đề quanh sự hợp tác này.

[Chi tiết...]