Từ lớp học ra nông trại

Từ lớp học ra nông trại

Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM

Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM

Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM
Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM
BAN QUẢN LÝ KHU NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ

Thư viện hình ảnh

Logo Liên Kết

Thống kê truy cập

  • Đang online: 8
  • Thống kê tuần:1170
  • Tổng truy cập: 149405
Từ lớp học ra nông trại

Đây là tour tham quan nông trại, tìm hiểu các giai đoạn phát triển của các giống cây trồng theo công nghệ hiện đại, khảo sát phòng nuôi cấy mô... dành cho sinh viên học ngành nông nghiệp.

Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành đoàn TP.HCM) vừa ký kết thỏa thuận với Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp (thuộc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TP.HCM, đóng tại huyện Củ Chi) một chương trình được đặt tên "Science tour" (tạm gọi là Chuyến tham quan khoa học).

Theo đó, sinh viên chuyên ngành sẽ được tham quan các mô hình trồng rau và hoa quả trong nhà kính - nhà lưới, mô hình ứng dụng công nghệ canh tác kỹ thuật cao (gồm hệ thống tưới tiêu, bón phân, trồng cây trên giá thể và phương pháp thủy canh), phòng nuôi cấy mô vô trùng... Từ đó, các bạn có thể kết hợp giữa sách vở và thực tế trong học tập, nghiên cứu khoa học. Đặc biệt, trong thỏa thuận, khi có ý tưởng hoặc kết quả nghiên cứu mang tính khả thi, các bạn sinh viên sẽ được dành riêng một khoảng đất tại vườn ươm để tiếp tục nghiên cứu và nhận số vốn hỗ trợ ban đầu để đưa sản phẩm ra thị trường.

Ngoài "Science tour", hai trung tâm sẽ phối hợp tổ chức hội thảo chuyên đề, các khóa huấn luyện, xây dựng mục nông nghiệp trong đề án số hóa các đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên toàn thành, chuyển giao công nghệ tiên tiến đến vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa...

"Các cuộc thi nghiên cứu khoa học của sinh viên không dừng lại ở phong trào mà sẽ đi tiếp vào cuộc sống. Đó là một trong những cách chúng tôi đồng hành cùng các bạn trẻ" - anh Đoàn Kim Thành, Giám đốc Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ, chia sẻ. Cùng thời điểm này, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ gửi danh sách các đề tài nghiên cứu chuyên ngành nông nghiệp khả thi đến Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp để hỗ trợ các bạn phát triển ý tưởng của mình, trở thành doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao.

Hà Thành 
Theo Báo Tuổi Trẻ 
Đăng ngày 30/04/2011

Thư viện / Libary