Tập huấn "Kỹ thuật trồng hoa lan và cây cảnh"

Tập huấn "Kỹ thuật trồng hoa lan và cây cảnh"

Sáng ngày 28 tháng 02 năm 2016, Đoàn Ban Quản lý Khu Nông nghiệp Công nghệ cao đã phối hợp với Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn Tp. Hồ Chí Minh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật trồng hoa lan và cây cảnh” cho 10 hộ dân và các bạn đoàn viên, thanh niên tại ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh.

Tại buôi tập huấn, các báo cáo viên cũng là Đoàn viên của Đoàn Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao đã chuyển giao, hướng dẫn cho bà con nông dân về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây lan Mokara ứng dụng công nghệ cao. Đoàn cũng đã đi tham quan, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với các bác nông dân và đoàn viên, thanh niên tại vườn lan Mokara của chú Phan Văn Hữu, đường Nguyễn Thị Rành, ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh. Qua buổi tập huấn, thăm quan mô hình đã giúp các hộ nông dân tiếp cận được một số kỹ thuật mới, những kinh nghiệm hay trong trồng hoa lan cây kiêng, từ đó ứng dụng vào vườn trồng lan của gia đình mình.