Hội thảo tại Đại học Nông lâm ngày 11-03-2010

Hội thảo tại Đại học Nông lâm ngày 11-03-2010

Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM

Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM

Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM
Ban Quản Lý Khu Nông Nghiệp Công Nghệ Cao TP.HCM
BAN QUẢN LÝ KHU NÔNG NGHIỆP CÔNG NGHỆ CAO THÀNH PHỐ

Thư viện hình ảnh

Logo Liên Kết

Thống kê truy cập

  • Đang online: 13
  • Thống kê tuần:1167
  • Tổng truy cập: 149403
Hội thảo tại Đại học Nông lâm ngày 11-03-2010

Phát triển nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là một xu hướng tất yếu, quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung...

Tại TPHCM, Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao thuộc Ban Quản lý Khu Nông nghiệp công nghệ cao thành phố phối hợp với Vườn ươm Doanh nghiệp Khoa học Công nghệ Đại học Nông Lâm TPHCM đã tổ chức hội thảo "Chuyển giao công nghệ và phát triển Doanh nghiệp Nông nghiệp công nghệ cao". Hội thảo nhằm khuyến khích và hỗ trợ các tổ chức, cá nhân hình thành và phát triển doanh nghiệp thuộc lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Hiện nay, Khu Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM đã tiếp nhận 24 dự án trong và ngoài nước đăng ký đầu tư , trong đó có 9 dự án thoả mãn tiêu chí công nghệ cao với diện tích gần 45 ha với tổng vốn đầu tư hơn 292 tỷ đồng. Với mục tiêu tạo ra mô hình sản xuất nông nghiệp bằng công nghệ tiên tiến, từng bước hiện đại hoá nông nghiệp - nông thôn, trong năm 2010, Trung tâm Ươm tạo thuộc Khu Nông nghiệp này dự kiến ươm tạo thành công từ 7 đến 10 doanh nghiệp trong lĩnh vực tạo giống cây, canh tác trong nhà màn, sản xuất các chế phẩm sinh học, dược liệu, hoa, cá kiểng.

Ông Nguyễn Hải An – GĐ Trung Tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao TPHCM cho hay Trung tâm sẽ hỗ trợ giảm thiểu những rủi ro cho các doanh nghiệp mới ra đời và tạo độ tin cậy và thành công nhất định cho doanh nghiệp…

Chức năng của Trung tâm Ươm tạo doanh nghiệp và các Vườn ươm doanh nghiệp là cung cấp các dịch vụ hỗ trợ, tạo lập môi trường tối ưu để nuôi dưỡng các doanh nghiệp mới thành lập dựa trên ý tưởng công nghệ hoặc kết quả nghiên cứu khoa học để phát triển thành các doanh nghiệp đủ năng lực cạnh tranh trên thương trường. Qua đó nâng cao khả năng sáng tạo, kỹ năng khởi nghiệp thông qua việc hỗ trợ thương mại hoá kết quả nghiên cứu khoa học của các tổ chức, cá nhân.

Phát triển nền sản xuất nông nghiệp công nghệ cao là một xu hướng tất yếu, quan trọng trong quá trình công nghiệp hoá – hiện đại hoá của TPHCM nói riêng và cả nước nói chung, trong đó, phát triển vườn ươm doanh nghiệp đóng quan trò quan trọng trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất để mang lại hiệu quả kinh tế cho xã hội cũng như nghiên cứu nâng cao khoa học công nghệ sản xuất.

Thư viện / Libary